HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam vào đầu năm 2023

HLV Park Hang Seo và VFF thống nhất chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/1/2023. LĐBĐ Việt Nam và HLV Park đã đi đến thống nhất với sự thấu hiểu lẫn nhau và mong muốn một tương lai phát triển thịnh vượng cho đôi bên.

Trưa ngày 17/10, VFF thông báo 2 bên thống nhất không ký hợp đồng mới. AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của ông Park trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. 

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam từ tháng 10/2017. Nhà cầm quân người Hàn Quốc và VFF gia hạn hợp đồng 2 lần vào năm 2019 và 2021. Ở lần thứ hai, ông thôi dẫn dắt U23 Việt Nam để tập trung cho nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia.

HLV Park Hang Seo chia tay tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022 - 1

HLV Park Hang Seo chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo thành công vang dội khi giúp U23 Việt Nam về nhì tại giải U23 Châu Á năm 2018, giành 2 huy chương vàng bóng đá nam SEA Games năm 2019 và 2022. Cùng HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và góp mặt ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

"LĐBĐ Việt Nam và HLV Park Hang Seo đã đi đến thống nhất với sự thấu hiểu lẫn nhau và mong muốn một tương lai phát triển thịnh vượng cho đôi bên. Dù kết thúc quan hệ hợp đồng nhưng cả LĐBĐ Việt Nam và ông Park Hang Seo vẫn sẽ giữ mối quan hệ đối tác thân thiết, cùng hướng tới mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam", VFF thông báo trên trang chủ.

Cách đây vài tháng, HLV Park Hang Seo từng chia sẻ trên báo Hàn Quốc về dự định chia tay đội tuyển Việt Nam bằng một cái kết đẹp. 

"Tôi cũng không thể ở đây mãi, nhưng đó sẽ là một lời chia tay đẹp. Tôi chưa biết thời điểm nào là thích hợp, nhưng tôi đã nghĩ đến việc đó", nhà cầm quân người Hàn Quốc trả lời truyền thông quê nhà hồi tháng 6. Mục tiêu của ông là cùng đội tuyển Việt Nam giành lại ngôi vô địch Đông Nam Á tại AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm.

Giải đấu cuối cùng của HLV 65 tuổi này là AFF Cup 2022, và ông đã có những dự định sau khi chia tay.

"Ngay sau AFF Cup 2022, ông Park sẽ trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi", hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin hôm nay.

Cùng ngày, trả lời báo Hàn Quốc Kyunghyang Shinmun, Lee Dong-jun – người đại diện của HLV Park Hang Seo - nói ông Park cần nghỉ ngơi càng sớm càng tốt sau 5 năm liền tập trung làm việc cùng bóng đá Việt Nam. Nhưng Lee cũng tiết lộ một kế hoạch khác của thân chủ: "HLV Park đang xem xét tích cực việc thành lập một trung tâm bóng đá trẻ tại Việt Nam".