Tuyển nữ Việt Nam sẽ đấu đội Mỹ đương kim vô địch World Cup

Ngày 24/10, Ban tổ chức World Cup nữ 2023 đã thông báo giờ thi đấu của các đội tuyển, trong đó có đội tuyển nữ Việt Nam. Theo đó, trận đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam gặp đội đương kim vô địch World Cup - tuyển Mỹ vào 13 giờ theo giờ New Zealand (tức 7 giờ sáng giờ Việt Nam) ngày 22/7/2023 tại sân Eden Park.

 Ở trận rận thứ 2, tuyển nữ Việt Nam gặp đội vượt qua vòng play-off nhóm A trên sân Waikato vào 19 giờ theo giờ địa phương (tức 13 giờ theo giờ Việt Nam) ngày 27/7. Trận chiến kế tiếp gặp đương kim á quân World Cup - tuyển nữ Hà Lan trên sân Forsyth Barr cũng vào 19 giờ theo giờ địa phương (tức 13 giờ theo giờ Việt Nam) ngày 1/8.

Tuyển nữ Việt Nam đấu đội Mỹ đương kim vô địch World Cup vào 7 giờ sáng - ảnh 1

HLV Mai Đức Chung 

HLV Mai Đức Chung cho biết, các tuyển thủ nữ Việt Nam sẽ phải làm quen và thích ứng với khung giờ thi đấu như trên, bằng cách ở những trận giao hữu với các đội nữ nước ngoài, đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ tập thi đấu ở các khung giờ này.

Cũng trong ngày 24/10, HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã được Ban tổ chức World Cup 2023 bố trí đưa đi thị sát các sân thi đấu và sân tập cũng như các khách sạn. Theo HLV Mai Đức Chung, điều kiện cơ sở vật chất tại New Zealand vô cùng tuyệt vời. Sân bãi rất đẹp, mặt cỏ có chất lượng rất tốt. Các khách sạn cũng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Trong số các khách sạn mà Ban tổ chức World Cup bố trí, các đội có quyền chọn khách sạn làm nơi lưu trú trong quá trình tham dự World Cup. Trong trường hợp nếu 2 đội cùng chọn 1 khách sạn thì Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ quyết định đội nào ở khách sạn nào.

Trước khi diễn ra lễ bốc thăm World Cup nữ 2023, FIFA đã vinh danh HLV Mai Đức Chung và ca ngợi ông: “HLV Mai Đức Chung đã dành hàng thập kỷ phục vụ đội tuyển nữ Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Cơ hội dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại một kỳ World Cup được coi là phần thưởng xứng đáng đối với HLV tài năng này”.