Trấn Thành đưa quán bánh canh cua 300k lên phim Tết

Trấn Thành vừa công bố dự án phim điện ảnh mới mang tên Nhà bà Nữ với sự tham gia diễn xuất của Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Song Luân...

Phim xoay quanh gia đình bà bán bánh canh cua (Lê Giang đóng). Trấn Thành đóng nhân vật tên Phú Nhuận.

Trấn Thành cho biết hồi nhỏ anh từng ăn ở quán bánh canh cua quen thuộc. Về sau mới nhận ra đây là quán bánh canh cua 300.000 đồng mà người ta tranh cãi là "chặt chém". Trấn Thành cho là điều này không đáng tranh cãi vì nguyên tắc "thuận mua vừa bán".

Anh nói: "Người ta bán mắc mà không ngon thì tự động người ta dẹp à, mà tôi ăn từ nhỏ đến giờ thì ít nhất cô này phải bán trên 20 năm, nếu quán dở thì làm sao tồn tại được. Tôi muốn làm một bộ phim với nhân vật nữ chính làm nghề bán bánh canh, do Lê Giang đóng".

Chia sẻ về dự án phim chiếu Tết này, Trấn Thành bày tỏ: “Tôi muốn làm gì cái đó để tạo thói quen cho khán giả khi ra rạp mùa Tết, đó là phải được xem phim hay chứ không phải những bộ phim vui. Có những bộ phim cứ dịp Tết là sẽ có mặt vì chỉ mang lại tiếng cười. Hiện tại, tôi muốn sẽ thay đổi điều này".

Trấn Thành không phủ nhận bản thân khá cầu toàn trong công việc, bởi theo anh “không có áp lực thì không có kim cương, thậm chí có áp lực còn chưa chắc tạo ra kim cương nữa”. Anh khẳng định: “Phim của tôi hay thì chưa biết, nhưng chắc chắn nó phải là một bộ phim kỹ”.

Được hỏi về quá trình “khắc nghiệt” làm phim cùng Trấn Thành, dàn diễn viên thừa nhận có những khoảnh khắc họ khá trầm cảm.

Lê Giang thổ lộ: "Đây không phải là lần đầu làm phim cùng Trấn Thành nhưng tôi vẫn áp lực, sợ hãi khi ở trường quay. Không nhớ được nhiều lời thoại nên quay phân đoạn nào, tôi cũng đều cầu nguyện cố gắng qua được cái nào hay cái đó. Mỗi lúc Trấn Thành báo phải quay lại, chưa đạt, tôi lại căng thẳng".

Tuy nhiên khi nhìn lại, các diễn viên thầm cảm ơn Trấn Thành rất nhiều, nhờ sự khắt khe của anh mà họ có tư duy khác khi diễn xuất, khi làm nghề.

Trấn Thành: 'Tôi muốn khán giả được xem phim hay, chứ không phải phim vui' - 2

Trấn Thành muốn tạo thói quen cho khán giả Việt là ra rạp dịp Tết để được xem phim hay, thay vì các bộ phim chỉ gây cười.

Chia sẻ thêm về nội dung phim, Trấn Thành nhận định đây là phim mang thông điệp chữa lành. Tuy nhiên,  Nhà bà Nữ có câu chuyện rộng hơn Bố già và anh hy vọng ai cũng sẽ tìm thấy chính mình trong phim.

“Tôi luôn có một đối thủ lớn khi làm phim mà chính tôi cũng không thích nó, đó là 'Bố già'. Tôi muốn qua mặt nó, vượt mặt tác phẩm của chính mình, nên tôi nỗ lực làm nhiều dự án hơn. Cái mà tôi muốn vượt qua 'Bố già' là tính chuyên môn, thông điệp. Mong mọi người xem xong 'Nhà nà Nữ' sẽ thấy Trấn Thành làm phim giỏi hơn ngày xưa rồi. Tôi sẽ luôn muốn được tốt hơn nữa trong những tác phẩm kế tiếp của mình”, anh chia sẻ.

Trấn Thành: 'Tôi muốn khán giả được xem phim hay, chứ không phải phim vui' - 3

Em gái Trấn Thành khẳng định muốn tự mình phát triển, không cần nhờ anh "chống lưng".

Cũng tại buổi họp báo, diễn viên Uyển Ân - em gái Trấn Thành - cho biết cô trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và lo lắng. Đây là lần đầu tiên cô được đảm nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh.

Nói về em gái, Trấn Thành khẳng định chưa bao giờ hỗ trợ trong công việc đóng phim hay giới thiệu Uyển Ân tới đoàn phim nào. Anh từng dặn em "nếu đủ sức chịu đựng những đắng cay, đàm tiếu của người đời thì hãy theo nghề diễn viên".

Phim điện ảnh Nhà bà Nữ dự kiến được công chiếu vào dịp Tết Nguyên đán 2023.